Câu hỏi thường gặp
Posted on: 29/07/2016, by : admin

1 Chúng tôi Order và vận chuyển hàng gì?
Tất cả những mặt hàng mà pháp luật Việt Nam cho phép
Order trên các webstite uy tín của Tây Ban Nha
Hàng hóa nhờ vận chuyển phải có hóa đơn.
Hình thức giao dịch: Thông qua các Website bán hàng trực tuyến như Zara.com; Mango.com, Pull&Bear…Hay tổ chức bán hàng tại Tây Ban Nha, chúng tôi giúp khách hàng liên hệ, lập Invoice ,thanh toán, nhận hàng và làm các thủ tục hải quan để vận chuyển về văn phòng tại Việt Nam.
Bạn chỉ cần lập đơn hàng , chúng tôi sẽ tiến hành nhận hàng sau đó ship về Việt Nam cho bạn. Hỗ trợ A to Z hoặc công đoạn tùy theo nhu cầu của bạn.

2 Giải đáp về báo giá và cách thức giao dịch
Bên Tây Ban Nha họ không bán chịu nên bạn muốn mua hàng nhanh thì phải có tiền. Chúng tôi không ứng tiền hàng cho khách vì tỷ giá yên lên xuống hàng ngày, chúng tôi chỉ chuyển 1 khoản vừa đủ vào tài khoản để mua hàng. Chúng tôi làm dịch vụ, lãi một phần nhỏ trong tổng số ship thu của bạn. Các shop khác họ yêu cầu bạn đặt cọc trước 70% giá trị đơn hàng, nhưng đôi khi ship họ tính cao hơn cả tiền hàng, thì 70% đơn hàng là con số thực lớn hơn 100% tiền hàng đó bạn!

2.2 Tiền mua hàng bao gồm những gì?

Bao gồm: Giá web x 1.00 x tỷ giá + Thuế + Ship nội địa + Ship cân nặng 10.5e/kg

Trong đó công mua 5%

Tỷ giá = Tính theo tỷ giá bán ra của VCB ngày mua hàng (ngày hàng về) + 1.000

3.3 Tại sao tôi phải trả phí vận chuyển nội địa Tây Ban Nha?

Văn phòng chúng tôi đặt tại Madrid – là trung tâm buôn bán hàng lớn của Tây Ban Nha để tiện cho giao dịch. Hàng của các bạn mua online của các shop nằm khắp nới trên đất nước Tây Ban Nha rộng lớn. Phí vận chuyển nội địa là phí shop thu để trả cho bên chuyển phát nhanh từ chỗ họ đến Madrid. Một số đơn vị bán hàng chọn nhà vận chuyển không chuyển phát đến được kho hàng của chúng tôi. Lúc đó sẽ mất thêm phí vận chuyển từ kho hàng đơn vị chuyển phát Tây Ban Nha đến kho hàng chúng tôi. Phí đó sẽ tính thêm cho khách hàng khi hàng về.

3.4 Tại sao có 1 số hàng hóa thì cân nặng tính theo công thức thể tích/6000?

Đối với hàng cồng kềnh chúng tôi có công thức quy đổi từ kích thước ra cân nặng như sau :

Khối lượng = dài x rộng x cao / 6000

(Ví dụ kích thước kiện hàng là 20 x 30 x 20 cm thì khối lượng quy đổi tính cước vận chuyển của khách hàng = 20x 30×20 = 12000/6000 = 2kg. Đây là công thức quy đổi chung cho lĩnh vực bưu chính. Khách hàng chuyển phát từ HN đến địa chỉ khách yêu cầu cũng quy đổi như vậy ).

3.5 Tại sao hàng hóa lại tính phụ phí giá trị cao?

Phí đó bao gồm phí bảo quản hàng hóa, đóng gói đặc biệt và được bảo hiểm nếu mất hàng trong mọi trường hợp quý khách được hoàn tiền 100%. Ngoài ra, hàng giá trị cao được bảo quản đặc biệt để giảm thiểu khả năng hư hỏng do vận chuyển và các rủi ro khác.

Sao các món hàng thuộc hàng Mô hình gia dụng, điên tử… lại bị tính phí % cho bất kỳ mức giá nào?
Chúng tôi áp dụng mức đó vì chi phí trả cho việc đóng thùng bảo quản hàng dễ hư hỏng hàng dẽ vỡ – dễ bẹp…

3.6 Tôi mua những món hàng giá trị cao mà chẳng may xảy ra rủi ro khi giao dịch thì có được hoàn lại tiền không?

Có bạn ah! Như trong điều cam kết, khi làm thất lạc hàng của khách, hư hỏng hay mất do vận chuyển sẽ trả lại 100% tiền hàng.
Khi gặp phải shop lừa đảo không gửi hàng, chúng tôi hỗ trợ 50% tiền hàng (Khi khách trả phí bảo hiểm 10% giá trị món hàng chúng tôi trả lại 100% tiền).
3.7 Có cách nào phân biệt được shop uy tín cao hay không? Có lừa đảo hay không?

Phân biệt shop uy tín cao qua quá trình họ kinh doanh, bạn hay xem số điểm uy tín của shop qua Positive Feedback
Shop bán càng lâu năm, tỷ lệ giao dịch thành công càng nhiều bạn càng yên tâm khi mua.
Shop lừa đảo thì đa phần là shop mới khởi tạo, bạn nên cân nhắc kỹ. Chúng tôi chỉ mua đúng links bạn gửi và đều có lịch sử giao dịch để khách hàng yên tâm.
3.8 Khi tôi gửi đơn hàng,tôi có được check xem có hàng cho tôi ngay được không?

Tùy vào từng thời điểm, chúng tôi sẽ check cho bạn nhanh nhất có thể. Nên bạn chỉ nên yêu cầu chúng tôi check những sp bạn cần gấp. Nhưng có một sự thực: nếu bạn check lúc đó mà hôm sau mới mua thì có khi shop lại bán mất rồi. Nên đa phần khách sỉ luôn đặt trước một khoản tiền và gửi đơn hàng để đặt, chủ động hoàn toàn khi có nhu cầu bổ sung links đột xuất.

Bạn nên soạn đơn và kèm links thay, hoặc khi chúng tôi đặt đơn hàng của bạn sẽ liên lạc để trực tiếp giúp bạn tìm link thay và đàm phán với chủ shop. Bạn cần check gấp, hãy pm nick skype : chuyenhangtay bộ phận check hàng sẽ giúp bạn nhanh nhất

3.9 Sau ngày chốt đơn, tôi có thể gửi thêm đơn hàng hoặc link đặt thêm không? Hàng có về đúng đợt chốt trước đó không?

Hoàn toàn có thể đặt xen kẽ các ngày trong tuần bạn ạ. Thời gian hàng về thì liên tục, phụ thuộc 70% vào shop bán hàng có chuyển hàng sớm hay không. Nên có trường hợp shop đặt sau hàng lại về trước là bình thường.

Bạn có thể đặt thêm link khi chúng tôi chưa mua xong đơn của bạn, còn khi mua xong rồi, bạn làm đơn mới chúng tôi sẽ xử lý linh hoạt giúp bạn, có thể bạn không cần phải đặt tiền ngay (Linh hoạt đối với khách sỉ, khách lẻ không áp dụng hình thức này!

3.10 Khi hàng về tôi có được báo để đến lấy hàng không hay tôi phải liên lạc để hỏi?

Khi hàng về chúng tôi sẽ báo cho bạn để bạn chủ động lấy hàng.

Khi có sự cố hàng chậm, chúng tôi cũng sẽ báo cho bạn.

Nếu bạn muốn cập nhật, thì bạn gọi đến các hotline theo bộ phận trên website cho chúng tôi để có thông tin nhanh nhất!

3.11 Sao tỷ Euro công ty áp dụng lại cao hơn tỷ giá ngân hàng nhà nước niêm yết?

Ở VN, có 1 sự thực tồn tại là chế độ 2 tỷ giá: tỷ giá nhà nước niêm yết và tỷ giá tự do. Chúng tôi áp dụng tỷ giá tự do và cộng thêm cả phí thanh toán và các khoản phí tiền tệ khác. Bạn nên so sánh với các shop order khác – họ cũng có tỷ giá tương tự như chúng tôi. Nếu bạn có tiền Euro để thanh toán, chúng tôi nhận và +5% tiền phí.

Sự cố do vận chuyển : Quý khách phải chịu chi phí bảo hiểm 10% và phí đóng kiện, bảo quản…
Sự cố do chất lượng sản phẩm : Mọi vấn đề về chất lượng sản phẩm bên Shiptaybannha.com không chịu trách nhiệm vì công ty chỉ là dịch vụ trung gian mua hàng và vận chuyển giúp. Không phải nhà sản xuất. Chỉ hỗ trợ khách hàng khiếu nại với người bán.
Mọi thắc mắc xin Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua số điện thoại: 0912413125 hoặc gửi thư vào mail : [email protected]

Xin chân thành cảm ơn!