Mua sắm Online tại Tây Ban Nha và những điều cần biết
Posted on: 01/08/2016, by : admin
anh-loi-ich-the-tin-dung

Khi tham gia mua sắm trực tuyến người tiêu dùng cần lưu ý là bản chất của mua sắm trực tuyến rất khác với giao dịch thương mại thông thường. Với hình thức mua sắm trực tuyến người bán, người mua không có sự gặp mặt trực tiếp, người mua không trực tiếp “sờ” vào hàng hóa, dịch vụ mà chỉ đánh giá trên cơ sở thông tin do người bán hoặc các chủ thể khác cung cấp. Các yếu tố khác như thanh toán, bảo hành, trả hàng, hoàn tiền, khiếu nại và xử lý khiếu nại… cũng rất khác.

1. Cảnh giác với đánh cắp thông tin
Đây chính là 1 vấn đề nan giải đối với những người làm TMĐT khi họ liên tục bị mạo danh, ảnh hưởng tới uy tín của họ. Vấn đề này đòi hỏi người tiêu dùng phải thông thái, dịch vụ chuyển hàng Tây Ban Nha về Việt Nam xin chia sẻ những kinh nghiệm sau:

1.1 Không phụ thuộc vào các công cụ tìm kiếm

Bởi vì kết quả của những lần tìm kiếm này rất có thể đưa bạn tới 1 trang chuyên ăn cắp thẻ tín dụng cũng như các dữ liệu cá nhân khác hoặc bị nhiễm Virus.

1.2 Không bấm vào các quảng cáo trên Email

Các thư spam đưa ra nhiều chương trình giảm giá như thẻ quà tặng từ các nhà bán lẻ lớn hoặc phiếu giảm giá có thể tải về. Những chương trình này muốn lừa bạn cung cấp thông tin và mật khẩu tài chính cá nhân.

1.3 Không tin vào những lời mời quá hấp dẫn

Những kẻ lừa đảo đưa ra lời mời vô cùng hấp dẫn trên các trang mạng xã hội, email và các trang web trực tuyến để bạn bấm vào đường link độc hại.

1.4 Tiềm ẩn nguy cơ từ Smartphone

Việc sử dụng smartphone đồng nghĩa với việc bạn đang phải đồng bộ hoàn toàn các thông tin cá nhân, tài khoản của mình với nhà cung cấp dịch vụ. Bởi vậy, chỉ một tháng sơ hở, bạn sẽ phải đối mặt với những ý đồ xấu. Hãy sử dụng các tính năng bảo mật như bảo mật mật khẩu, sử dụng một ứng dụng bảo mật di động và tự động tắt Wi-Fi. Nếu không, trong lúc đang mua sắm bằng điện thoại thông minh tại một quán cà phê Wi-Fi, người ở bàn bên cạnh có thể hack số thẻ tín dụng của bạn, cũng như mật khẩu và các thông tin khác.

2 Lưu trữ thông tin thanh toán
Trong 1 số ít trường hợp bạn ko nhận được sản phẩm dịch vụ, và nếu thanh toán bằng thẻ tín dụng. Bạn hãy liên hệ với ngân hàng để được hỗ trợ trong việc kiểm tra và thực hiện các nghiệp vụ cần thiết để bảo vệ tiền của bạn.